NƯỚC MẮM CÁ CƠM – HỒN TÚY ẨM THỰC VIỆT


NƯỚC MẮM CÁ CƠM – HỒN TÚY ẨM THỰC VIỆT

23/09/2022

Nước mắm được xem là hồn tuý ẩm thực Việt với nét đặc trưng quyến rũ. Đặc biệt, nước mắm cá cơm nổi lên như một loại nước mắm hảo hạng không gì sánh bằng.

Có trăm ngàn thứ ngon ngoài kia nhưng ngon nhất vẫn là mâm cơm gia đình nơi có chén nước mắm đậm đà như tình yêu thương của người thân mong chờ! Giờ đây cũng như phở, nước mắm đã nổi danh trong giới ẩm thực quốc tế. Nhiều nhà phê bình nghệ thuật công nhận nước mắm là món “quốc hồn, quốc túy” của người Việt. Chỉ là thứ gia vị đơn sơ mộc mạc lại trở thành biểu tượng quốc dân của Việt Nam cũng đủ cho ta thấy nước mắm chứa đựng sức mạnh mẽ đến nhường nào.

Sức mê hoặc của Nước Mắm Cá Cơm

Nước mắm thường được làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác như Cá Nục, Cá Ngừ, Cá Mòi , Cá Cơm, Cá Dảnh… nhưng Cá Cơm sẽ luôn cho ra dòng mắm cốt có độ đạm cao và thơm ngon nhất.

Đặc biệt, nước mắm ngon được sản xuất từ cá cơm Phú Quốc vẫn không bị nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác. Chính nguyên liệu cá cơm đã góp phần tạo nên hương vị riêng, rất đặc trưng của mắm Phú Quốc, giúp thương hiệu này nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và còn được biết đến trên thế giới.

“Gu” thưởng thức nước mắm người Việt hiện nay

Ngày nay, nước mắm trên thị trường ngày càng đa dạng từ nước mắm truyền thống chưa qua chế biến đến nước mắm đã qua chế biến. Theo đánh giá người tiêu dùng, nước mắm truyền thống giữ được vị ngon và độ đạm cao nhưng vị khá mặn và mùi hơi nồng. Còn đối với nước mắm pha chế thì vị ít mặn nhưng lại thiếu mùi vị đặc trưng và độ đậm đà của đạm cá tự nhiên.

Vậy, làm thế nào để giữ được “chất” của nước mắm xưa nhưng vị mặn dịu, khi nếm vào vẫn cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm nơi đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt đằm và dịu dần dễ ăn? Đây được xem là thách thức lớn cho ngành nước mắm để thoả mãn nhu cầu người dùng hiện nay.

Hành trình nghiên cứu loại nước mắm “đúng gu” người dùng

Thấu hiểu được nhu cầu người tiêu dùng về quy chuẩn của một dòng nước mắm thơm ngon, hợp khẩu vị. Nhãn hàng Barona của Nam Phương Food đã bắt tay nghiên cứu dòng sản phẩm “Nước mắm cá cơm Hương Xưa – hương cá biển, vị ngon xưa” đúng gu người dùng ngày nay.

Để tạo ra dòng nước mắm cá cơm Hương Xưa, người làm nước mắm phải thực hiện qua nhiều công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong khâu chế biến để điều vị đúng khẩu vị người dùng bên cạnh việc kết hợp xử lý thanh trùng nhằm đem đến cho người tiêu dùng dòng nước mắm đúng “gu” đậm dịu và an toàn nhất.

Sau hơn 2 năm nghiên cứu, nước mắm cá cơm Hương Xưa đã chinh phục được người dùng bởi hương vị quyến rũ, giữ được chất đậm đà của nước mắm xưa nhưng hậu vị dịu ngon. Nước mắm cá cơm Hương Xưa xứng danh là loại nước mắm ngon mang tinh thần ẩm thực hiện đại nhưng vẫn lưu giữ trong mình “chất” của nước mắm xưa.

Biến tấu món cá kho nước mía

Nước mắm cá cơm Hương Xưa đáp ứng nhu cầu Nấu ngon – Chấm chuẩn. Đối với món chấm bạn chỉ cần cho nước mắm ra chén cắt thêm chút ớt là đủ hao cơm mà không cần thêm bất cứ gia vị nào khác. Hay biến tấu cùng các món kho sẽ cho ra món ăn có hương vị đậm đà thật đặc biệt. Cùng Hương Xưa biến tấu ngay món #Cákhonướcmía rất lạ miệng và bắt cơm tại kênh Youtube: Barona nấu ngon cực dễ.

Đặc biệt hơn, khi Tết đang đến thật gần, việc biếu tặng nhau một cặp nước mắm ngon sẽ là món quà tặng thiết thực, mang ý nghĩa “trao tết đậm đà tình thân” đến gia đình và người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Hộp xuân Hương Xưa nay đã có mặt với giá bán chỉ 74,000đ/hộp 2 chai 750ml. Với chi phí vừa túi tiền, bạn đã có một món quà tinh tế, ý nghĩa và thật sự hữu dụng.

Gọi 1900 55 88 56 để đặt hàng ngay hôm nay.